สยามนิรมิต:3

posted on 05 Feb 2012 10:19 by ouispsorn
Siamniramit
 
         เมื่อวันที่28มกราคม 2555 ทางโรงเรียนได้มีการจัดกิจกรรมทัศนศึกษาที่''สยามนิรมิต'' ฉันจึงได้มีโอกาศไปที่นั่นฉันรู้สึกตื่นเต้นมากๆที่จะได้ไปเพราะไม่เคยไปมาก่อน  ซึ่งก่อนไปนั้นน้องสาวฉันที่เคยไปมาแล้วก็เล่าว่าการแสดงสุดยอดมากทำให้ฉันอยากไปมากขึ้นอีก  พอไปถึงที่สยามนิรมิตก็เดินเข้าไปในห้องโถงซึ่งสวยมากและกว้างขวาง  พี่ๆทีมงานก็เล่าบรรยายถึงฉากการแสดงแต่เนื่องจากฉันนั่งหลังสุดแถมยังตื่นตากับสถานที่ก็เลยไม่ค่อยได้ยินซักเท่าไหร่ ถ้าถามถึงสถานที่ประทับใจก็คงเป็นที่นี่แหละค่ะ


 ภาพบรรยากาศในห้องโถงรามเกียรติ์
 
 
             เมื่อพี่ๆบรรยายเสร็จก็พาออกมาดูช้าง  แนะนำช้างตัวนี้ชื่อ''ดอกแก้ว''เป็นเพศเมีย ถึงรูปร่างจะใหญ่หนังจะดูย่นๆด้านๆ แต่ช้างตัวนี้ดูน่ารักมากเพราะมันอารมณ์ดีตลอดเวลา ส่ายหางไปมา   เมื่อดูแล้วก็อดยิ้มมีความสุขด้วยไม่ได้  หลังจากนั้นก็ถึงเวลารับประทานอาหารหลายๆคนอาจจะบอกว่าไม่อร่อยแต่สำหรับฉันมันอร่อยกว่าที่บ้านมากเลยกินหมดเกลี้ยงจนอิ่ม   เวลาเรากินอิ่มนั้นก็ต้องเดินย่อยอาหารฉันกับเพื่อนๆก็ไปเดินเล่นหมู่บ้านของจำลองของแต่ละภาค ซึ่งส่วนมากจะสนุกมากกว่าได้ความรู้แต่ก็ทำให้เรารู้อะไรหลายๆอย่างที่เราไม่เคยรู้เลย
 
           หลังจากเดินชมรอบๆและถ่ายรูปแล้วก็มาให้อาหารช้างซึ่งทำให้เจอช้างอีกตัวชื่อ ''บุญชู'' ตอนแรกที่ได้ยินชื่อก็คิดว่าเป็นเพศชายแต่ความจริงแล้วมันคือเพศหญิงอาจจะเป็นเพื่อนกับดอกแก้วนั่นเอง  มีขายแตงกวาถุงละ20 ซึ่งในถุงนั้นมีแตงกวาเยอะแยะไม่เหมือนตามถนนที่แต่ก่อนตอนเด็กๆเคยให้ถุงละ2-3ชิ้น ฉันกับเพื่อนๆเลยซื้อแล้วนำมาให้ดอกแก้ว น่าเสียดายที่บุญชูต้องเดินไปที่อื่น
 
 
ภาพตอนให้แตงกวาดอกแก้ว
 
            เมื่อถึงเวลาจะเริ่มการแสดงๆอาจารย์และพี่ๆก็ให้นั่งเข้าแถวในที่สุดการแสดงที่รอคอยก็จะได้ชมแล้ว หลังจากที่ได้เข้าไปเลือกที่นั่งแล้ว ก่อนการแสดงก็มีคนออกมาสอนไหว้เพื่อให้ไหว้ได้ถูกวิธี และสอนการไหว้เพื่อนกับบุคคลที่เป็นผู้ใหญ่  มีนักมายากลออกมาเล่นกลกับมุกแบบแปกๆและมีการให้นักเรียนโรงเรียนเราได้มีส่วนร่วมกับการแสดงบนเวที
 
           หลังจากนั้นถึงเริ่มการแสดงของจริงการแสดงนั้นเป็นการแสดงที่อลังการและตื่นตามีฉากแสงสีเสียงพร้อม มีการแสดงของแต่ละภาคในประเทศไทย  มีฉากนรกสวรรค์ปละป่าหิมพานต์  ซึ่่งฉากนรกนั้นน่ากลัวและดูตื่นตาแต่ฉากสวรรค์นั่นร่มรื่นดูเงียบสงบชวนง่วง  ถ้าถามถึงฉากที่ชอบโดยส่วนตัวชอบฉากภาคใต้ที่มีหนุ่มชาวจีนนั่งเรือสำเภามาแล้วก็พบรักกับสาวภาคใต้เป็นฉากที่เรียกเสียงหัวเราะและทำให้คนดูเขินกันได้เลยทีเดียว 
 
 
    
 
           ระหว่างการแสดงนั้นห้ามถ่ายรูปจึงได้แต่นำรูปจากทางเว็บมาฝากเพื่อนๆกัน แค่เห็นในรูปก็อลังการแล้วรับรองว่าถ้าได้ชมของจริงไม่ผิดหวังแน่นอน
 
 
ขอบคุณภาพประกอบ-Thaipr.net
 
น.ส.สุภัสสร อัศวเกษมจิตร ม.4/3 เลขที่16


 
 

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปอีกสักเที่ยว cry ชอบๆๆๆ เค้าทำฉากและการแสดงออกมาดีมากเลยที่สยามนิรมิตอ้ะ cry

#7 By MBLA+Q on 2012-02-07 20:39

เย้ยมีรูปเราติดอยูด้วย ในห้องโถงบรรยากาศสวยจริงๆเนอะ

#6 By ppichfluke on 2012-02-06 19:00

อยากไปอีกจัง open-mounthed smile

#5 By KJAYEJ on 2012-02-06 13:33

อยากไปอีกรอบบบบบ *0*

#4 By sponcepon on 2012-02-06 13:31

เจ๋งมากเลย ทั้งช้างทั้งคน

#2 By peem on 2012-02-06 13:21

ดอกแก้วน่ารักจัง

#3 By oneilmesx on 2012-02-06 13:21

ชบาแก้วบุญชูน่ารักกกกกกกกกกกopen-mounthed smile

#1 By noeymargarine on 2012-02-06 12:59